Tin tức phong thủy

 • nha-1 Phong thủy cho nhà cuối ngõ

  Theo phong thủy, gia chủ nên tránh xây nhà ở cuối đường, cuối ngõ vì điều đó sẽ gây bất lợi cho những người sống trong gia đình.

 • 4 Thiết kế cổng đẹp cho nhà vườn

  Ở những ngôi nhà vườn, biệt thự có ưu thế về diện tích, gia chủ nên dành khoảng không gian trước nhà để thiết kế cổng và lối vào ấn tượng, tăng vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình yên cho không gian sống.

 • phong-thuy Phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1959

  Xác định tâm nhà, định vị cửa, bếp và màu sắc, vật liệu, chọn vị trí phòng thuận phong thủy sẽ giúp gia đình có chủ nhà sinh năm 1959 khỏe mạnh, hưng thịnh hơn.

Tin tức nội thất

Tin tức

Nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam: Sóng ngầm đã nổi

Nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam: Sóng ngầm đã nổi

Năm 2013, hai doanh nghiệp (DN) lớn của Hàn Quốc là Lotte Hotels & Resorts, thuộc Tập đoàn Lotte và CJ đã thực hiện hai thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) đáng kể trong lĩnh vực bất động sản (BĐS). Điều này cho thấy, BĐS vẫn là lĩnh vực thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Thương vụ triệu đô

Những ngày cuối cùng của năm 2013, Tập đoàn CJ và các công ty con đã thực hiện thương vụ mua lại cao ốc văn phòng hạng A Gemadept Tower (Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM).

Cụ thể, Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Hàng Hải (Marproco), đơn vị sở hữu và khai thác tòa nhà Gemadept Tower, do Công ty CP Đại lý liên hiệp vận chuyển (Gemadept) sở hữu 100% vốn đã chuyển nhượng 85% vốn góp của mình cho phía CJ. Theo phân tích của các công ty chứng khoán, giá trị thị trường của tòa nhà này vào khoảng 930 tỷ đồng.

CJ được biết đến ở Việt Nam khi đầu tư vào mảng mua sắm tại nhà (Home Shopping), đầu tư vào hệ thống cửa hàng bánh Tour Les Jour tại TP.HCM, thực phẩm... và nổi bật là việc mua lại 80% cổ phần từ Envoy Media Partners (quần đảo Virgin) với giá trên 70 triệu USD trong liên doanh Công ty CP Truyền thông Megastar.

Theo một nguồn tin khá am hiểu về đầu tư của các DN Hàn Quốc tại Việt Nam, mục đích của CJ mua lại tòa nhà này một phần để làm "đại bản doanh" của Tập đoàn tại Việt Nam và phần còn lại để kinh doanh vì thực tế nguồn thu từ tòa nhà Gemadept Tower đang ổn định.

Trước đó, một chaebol của Hàn Quốc là Tập đoàn Lotte đã đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam. Theo đó, tháng 4/2013, Lotte Hotels & Resorts (thuộc Tập đoàn Lotte) đã mua lại 70% từ Tập đoàn Kotobuki (Nhật Bản) khách sạn 5 sao Legend với giá trị 70 triệu won.

Đây cũng là thương vụ mở đầu cho sự hiện diện của Lotte Hotel & Resorts trong thị trường du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Nhìn vào chiến lược của tập đoàn này có thể thấy, Việt Nam đang là một trong những thị trường trọng điểm của họ sau Trung Quốc.

Theo đó, năm 2014, Lotte sẽ đưa khu phức hợp khách sạn 5 sao Vietnam Hanoi Lotte Centre vào vận hành, trong khi, năm 2015, công trình phức hợp khác ở Hàn Quốc là Lotte World Tower sẽ hoàn thành và đến năm 2017, khu phức hợp khách sạn 5 sao, mua sắm, cao ốc văn phòng, căn hộ trị giá hơn 400 triệu USD được khai thác ở Thẩm Dương, Trung Quốc.

Riêng ở mảng bán lẻ, Lotte đặt kế hoạch mở rộng đầu tư ra nước ngoài trong năm 2014, đặc biệt ở thị trường Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia. Tất cả những khoản đầu tư của Lotte đều nằm trong lộ trình trở thành Top 10 doanh nghiệp hàng đầu châu Á đến năm 2018.

Tiềm năng vẫn còn

Theo chia sẻ của TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc Bộ phận Đầu tư Công ty Savills Việt Nam, dù gần đây, đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực BĐS không sôi động như trước nhưng không đồng nghĩa các nhà đầu tư ngoại thờ ơ với thị trường Việt Nam, đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc.

Cụ thể, vào tháng 11/2013, khi Savills này và Savills Hàn Quốc tổ chức hội thảo "Tại sao phải đầu tư vào Việt Nam bây giờ?" ở Soeul, đã thu hút hơn 110 nhà đầu tư, tổ chức tài chính... tham gia.

Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam, cho biết, giới đầu tư Hàn Quốc đang nhắm đến việc mua những tài sản có dòng tiền ổn định như tòa nhà văn phòng, căn hộ dịch vụ và khách sạn.

Ông Cao Thanh Hoàng, Giám đốc Điều hành Công ty Quản lý quỹ KHM Capital, đơn vị đang quản lý số vốn 20 triệu USD tại Việt Nam, cho rằng, nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn đánh giá cao thị trường BĐS Việt Nam, nhưng họ có những bước đi thận trọng hơn, nhất là với những nhà đầu tư mới.

Thêm vào đó, thay vì đầu tư trực tiếp vào thị trường Việt Nam như thời điểm 2006 - 2007, hiện, các nhà đầu tư Hàn Quốc thường chọn cách kết hợp với DN nội để "chia sẻ” những vướng mắc về thủ tục, giải phóng mặt bằng.

Cũng theo tiết lộ của ông Hoàng, hiện một nhà đầu tư lớn của Hàn Quốc đang xúc tiến các thủ tục pháp lý cho việc đầu tư khu phức hợp trị giá hàng tỷ USD ở Hà Nội.

Bên cạnh thị trường Hà Nội, nhà đầu tư Hàn Quốc được đánh giá là khá uyển chuyển khi chọn phân khúc để đầu tư và họ tập trung chủ yếu vào các thành phố lớn ở Việt Nam như: TP.HCM, Hải Phòng, Biên Hòa...

Theo số liệu thống kê từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc, tại thị trường châu Á, Việt Nam đứng sau Trung Quốc về mức độ đầu tư của Hàn Quốc. Riêng ở lĩnh vực BĐS, cùng với Trung Quốc, Việt Nam và Campuchia là ba thị trường thu hút phần lớn vốn đầu tư từ Hàn Quốc.

Ngoài ra, nếu chỉ tính riêng thị trường Việt Nam, từ năm 2000 đến quý III/2013, số vốn mà nhà đầu tư Hàn Quốc giải ngân đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam là 2,4 tỷ USD. "Đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư Hàn Quốc, vốn đã hoạt động ở thị trường Việt Nam tái đầu tư, trong khi những nhà đầu tư mới của Hàn Quốc sẽ xem xét kỹ lưỡng khi quyết định vào Việt Nam", ông Sử Ngọc Khương nhận định.

ĐỖ HẢI

Doanh nhân sài gòn

Các bài viết khác
Công trình tiêu biểu
Khách hàng nói về chúng tôi
 • "Mr. Tu Bui"
  Các sản phẩm và dịch vụ của Asiadoor thực sự làm chúng tôi cảm thấy an tâm về chọn lựa của mình. Chúc các bạn thành công
 • "Mr. Tuấn"
  Chúng tôi yên tâm về sản phẩm của Asiadoor.
 • "Mr Tân"
  AsiaDoor luôn là đối tác số 1 của tôi
 • "Chị Tống Thị Cẩm Loan"
  AsiaDoor ư? Tôi rất thích nhân viên tại đây. Rất chuyên nghiệp, gần gũi và nhiệt tình.

Hỗ trợ online

Ms Thúy

Ms Loan

Hỗ trợ khách hàng

HotLine: 0918400911
0903.777.981 Mr. Hòa

Email : asiadoorco@gmail.com